Nhanh Gọn là phương thức của chúng tôi

Trường hợp nào khai báo y tế qua NCOVI hoặc Vietnam Health Declaration?

Ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam, còn ứng dụng Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngày 9/3/2020, Bộ TT&TT và Bộ Y tế đã cùng lúc ra mắt hai ứng dụng NCOVI và Vietnam Health Declaration phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vậy hai ứng dụng này có gì khác nhau, người dân cần sử dụng ứng dụng nào để khai báo y tế?

Theo kiến nghị của Bộ Y tế và Bộ TT&TT, ứng dụng NCOVI (do VNPT phát triển) dành cho tất cả người dân Việt Nam cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động. Người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe của bản thân trong mục “Khai báo y tế toàn dân” ở màn hình chính. Người dân cần thường xuyên cập nhật tình hình dữ liệu ở màn hình “Theo dõi sức khỏe”.

Trong khi đó, ứng dụng Vietnam Health Declaration (do Viettel phát triển) dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam khai báo y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động. Người sử dụng cần điền các thông tin cá nhân và thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của bản thân.

Giao diện khai báo y tế trên Vietnam Health Declaration.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi tất cả mọi người dân hãy tích cực sử dụng, cung cấp thông tin cho các ứng dụng này. Mặc dù đây không phải là khai báo thông tin y tế bắt buộc, nhưng việc tham gia sử dụng của người dân chính là hành động đóng góp thiết thực vào công tác phòng chống dịch. Tập hợp những thông tin, dữ liệu do người dân cung cấp trên hai ứng dụng sẽ là cơ sở, là sự hỗ trợ lớn cho việc ra các quyết định của Chính phủ và cơ quan y tế trong công tác phòng chống dịch.

Dựa trên dữ liệu mà hai ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể. Hai ứng dụng này là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo phòng chống dịch tới người sử dụng, vì vậy, đề nghị người sử dụng thường xuyên cập nhật dữ liệu và kiểm tra thông tin mới trên ứng dụng.

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3732 *