Nhanh Gọn là phương thức của chúng tôi

Nhật ký cách ly: Không bằng ở nhà nhưng... rất thích

Tính đến ngày 9/3, N.T.L.Q, du học sinh ở Hàn Quốc về đã bước sang ngày cách ly thứ 8 tại trường Quân sự Gò Găng Tam Bình (Vĩnh Long).

Ngày 1/3, đặt chân xuống sân bay Cần Thơ, N.T.L.Q đã được "mấy chú bộ đội đưa rước nhiệt tình, chú bộ đội làm tài xế, chú chở về đội của chú" ở trường Quân sự Gò Găng Tam Bình, Vĩnh Long.

Trên trang cá nhân của Q. tràn ngập hình ảnh về cuộc sống ở khu cách ly, không hề đáng sợ như nhiều người vẫn hình dung. Q. khẳng định mình vẫn ổn, tuy không bằng ở nhà nhưng cũng rất thích.

Cô cho biết, trước khi về Việt Nam cô còn suy nghĩ tiêu cực, lo sợ về việc cách ly nhưng khi chính bản thân trải nghiệm rồi thì lại cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, "như được trở về tuổi thơ nơi bình yên cùng những anh chị em ở nhiều miền quê khác nhau".

Cô miêu tả nơi cách ly - cũng là nơi của những cán bộ, chiến sĩ bộ đội: Không máy lạnh (nhưng xung quang rậm cây cối bao mát); Không tủ lạnh (có thùng mút trữ đá), Không máy giặt (rèn luyện giặt tay siêng năng hơn); nước lâu lâu bị cúp (nhưng vẫn có nước trong hồ dự trữ), mọi thứ đơn giản không bộn bề.

"Mấy anh sĩ quan nhiệt tình vui vẻ, anh chị em được cách ly ai cũng ý thức. Được mấy anh bộ đội nấu cho ăn ngày 3 cữ, ăn xong là mấy bạn rửa chén, lau chui bàn phụ. Chỗ ở thì cùng nhau dọn dẹp vệ sinh toilet, hành lang, phòng ngủ, lau sạch không bụi bẩn. Mọi người giúp đỡ lẫn nhau, hòa đồng vui vẻ.

Trường quân sự xoài trồng nhiều, mọi người từ Bắc vô Nam được chiêm ngưỡng một ít cây nhà lá vườn", Q. viết và thừa nhận "được cách ly đối với mình là một điều may mắn".

Ngày 8/3, trong khu cách ly, Q. và các chị em vẫn được các anh tổ chức lễ chúc mừng với hoa, bánh gato, trái cây và nước ngọt, lại thêm một chiếc tivi do các sĩ quan lắp đặt kèm wifi.

Cô cũng chia sẻ thời gian biểu của mình cùng hơn 200 anh chị em trong khu cách ly:

"Sáng tầm 4h30-5h chú bộ đội bật loa phát thanh lớn xập xình hơn cả YOLO (album Cẩm Ly như: Cô gái mở đường, chiếc khăn tay, Em đi bộ đôi), có bạn thì đi tập thể dục, có bạn thì ngủ tiếp. 6h đo nhiệt độ, phát khẩu trang; 6h30 chú bộ đội phát loa đi ăn cơm sáng.

Ăn xong thì đi giặt đồ , phơi đồ... Làm biết bao việc mà nhìn trời vẫn chưa thấy nắng. 10h40 chú bộ đội lại phát loa hú mọi ng đi ăn cơm trưa (cơm chưa qua bao tử luôn).

Sau giờ ăn thì uống trà sữa, mận, xoài, cam, dừa, mít, chuối các kiểu, ngồi bàn chuyện chị Nhung, đọc tiểu thuyết xong lăn ra ngủ.

4h30 lại nghe tiếng loa đi ăn cơm chiều. Nhìn lại trời vẫn chưa hết nắng.

Sau giờ ăn chiều thì loa phát thanh thời sự thông tin về corona, mọi người tập trung nhảy dây, đá cầu, người thì ngồi ghế đá ăn vặt".

Đùa rằng "có những bạn còn muốn được cách ly thêm 15 ngày cho đủ 1 tháng", Q. gửi gắm hy vọng những người từ vùng dịch ở các nước về tự giác cách ly, vừa tốt cho bản thân vừa tốt cho gia đình và xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh Q. chia sẻ về cuộc sống trong khu cách ly:

Cơm chú bộ đội nấu. Ảnh: FBNV

Cơm ngày 3 buổi do các chiến sĩ bộ đội nấu trong khu cách ly.

Mọi người cùng dọn vệ sinh. Ảnh: FBNV

Khẩu trang mỗi ngày phát 2 chiếc, nước rửa tay khô 1 tuần phát 3 lần, bánh xà phòng. Ảnh: FBNV

 

 

 

 

 

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7489 *