Nhanh Gọn là phương thức của chúng tôi

Nhà Harry lập quỹ từ thiện mới theo tên con trai

Harry và Meghan lấy cảm hứng từ tên con trai đầu lòng để đặt cho quỹ từ thiện Archewell - trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là 'hành động'.

Harry, Meghan và con trai Archie trong chuyến công du Nam Phi hồi tháng 10/2019. Ảnh: PA.

Harry, Meghan và con trai Archie trong chuyến công du Nam Phi hồi tháng 10/2019. Ảnh: PA.

Hôm 6/4, vợ chồng Công tước xứ Sussex ra mắt quỹ từ thiện mới có tên Archewell. Cả hai cho biết đây là sự kiện họ mong chờ từ lâu để bắt đầu gây dựng cuộc sống mới, thay thế cho thương hiệu hoàng gia "Sussex Royal" bị Nữ hoàng cấm sử dụng.

Cặp vợ chồng đã nộp giấy tờ liên quan tới thương hiệu mới tại Mỹ từ tháng 3 và đang nghiên cứu các dịch vụ từ thiện và tình nguyện của riêng họ như chia sẻ tài liệu giáo dục và đào tạo thông qua phim, podcast, sách, báo.

Trả lời Telegraph, Harry và Meghan cho biết họ đang tập trung chống Covid-19 nhưng vẫn cảm thấy "bắt buộc" phải tiết lộ về quỹ từ thiện mới trong lúc này. "Cũng như các bạn, trọng tâm của chúng tôi là hỗ trợ các nỗ lực khắc phục Covid-19 trên toàn cầu nhưng vẫn cần phải đưa thông tin này ra ánh sáng. Trước SussexRoyal, chúng tôi vốn đã nảy sinh ý tưởng về Arche - tiếng Hy Lạp nghĩa là hành động. Chúng tôi kết nối ý nghĩa này cho tổ chức từ thiện mà chúng tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ xây dựng và nó cũng trở thành nguồn cảm hứng cho tên của con trai chúng tôi. Archewell là một cái tên cổ, bao hàm ý nghĩa của sức mạnh và hành động".

Hiện thông tin chi tiết về quỹ này vẫn chưa được tung ra hết. Công tước và Nữ công tước xứ Sussex cho biết sẽ ra thông báo cụ thể hơn vào "thời điểm thích hợp".

Nữ hoàng Anh phát đi thông điệp chống Covid-19 từ lâu đài Windsor hôm 5/4. Ảnh: PA.

Nữ hoàng Anh phát đi thông điệp chống Covid-19 từ lâu đài Windsor hôm 5/4. Ảnh: PA.

Kế hoạch mới của họ được công bố chỉ một ngày sau khi Nữ hoàng lên tiếng về đại dịch đang hoành hành ở Vương quốc Anh, khiến Thái tử Charles cùng nhiều lãnh đạo cấp cao như Thủ tướng Boris Johson hay Bộ trưởng Y tế Matt Hancock nhiễm bệnh.

Trong bài phát biểu trực tiếp hiếm hoi trên truyền hình, Nữ hoàng 93 tuổi kêu gọi toàn dân Anh mạnh mẽ, đoàn kết, chấp hành lệnh phong toả và tự cách ly để cùng nhau vượt qua Covid-19. Bà cũng không quên gửi lời cảm ơn tới những nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch, khẳng định đất nước sẽ ghi nhận mọi công lao của họ.

Tùng Anh (Theo Express)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9780 *