Nhanh Gọn là phương thức của chúng tôi

Messi sẽ phải “hy sinh” vì Barcelona?

Tình hình dịch Covid-19 đang leo thang mạnh mẽ ở châu Âu khiến nhiều giải VĐQG lớn phải hoãn lại. Nó ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu của các CLB khi mà không thể tổ chức được các trận bóng đá. Hơn nữa, họ vẫn phải trả lương cho các cầu thủ trong thời gian tạm nghỉ.

Nhấn để phóng to ảnh

Messi sẽ phải cắt giảm lương để giúp Barcelona tránh khỏi khủng hoảng

Chính vì vậy, nhiều CLB đang tính tới việc tạm thời cắt giảm lương của các cầu thủ trong thời gian này để tránh khủng hoảng. Ngay cả CLB lớn như Barcelona cũng phải tính tới phương án này.

Nguồn tin từ ESPN cho hay, trong cuộc họp trực tuyến với CLB vào thứ Sáu, Chủ tịch của Barcelona, Josep Maria Bartomeu đã lên tiếng giải thích cho những thành viên của CLB về tình hình tài chính phức tạp và có thể phải áp dụng một vài biện pháp nhất định. Trong đó, việc cắt giảm lương của các cầu thủ được tính tới.

Theo luật pháp Tây Ban Nha, một doanh nghiệp có quyền sa thải tạm thời những nhân viên trong trường hợp đặc biệt. Sau đó, họ phải có trách nhiệm thuê lại những nhân viên này khi hoàn cảnh chấm dứt.

Nhấn để phóng to ảnh

Mức lượng phình to của Barcelona khiến cho Chủ tịch Bartomeu phải đau đầu

Mức lương của Barcelona đang ngày một phình to. Theo tờ Daily Mail, mức lương của toàn đội (tính cả nhân viên...) vào khoảng 642 triệu euro. Trong đó, những cầu thủ đội 1 nhận được tổng lương 507 triệu euro. Họ cũng là đội đầu tiên có mức lương trung bình cầu thủ vượt quá 11 triệu euro/năm.

Một số CLB khác ở La Liga cũng đi theo con đường này khi tạm thời sa thải nhân viên để giảm tải chi phí.

Ở nỗ lực khác, Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu đang muốn cuộc họp với Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu (ECA) và UEFA để bàn bạc về vấn đề dịch Covid-19 tác động tới doanh thu của CLB. Điều đó có thể làm họ bị ảnh hưởng bởi luật Công bằng tài chính.

Giám đốc điều hành của Barcelona, ​​Oscar Grau cũng đang đàm phán với các CLB La Liga để tìm ra biện pháp phù hợp nhất để giải quyết tác động của đại dịch Covid-19.

H.Long

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1463 *