Nhanh Gọn là phương thức của chúng tôi

Hai bệnh nhân nCoV cuối cùng ở Huế xuất viện

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 hiện không còn người nhiễm nCoV sau khi hai ca cuối cùng, bệnh nhân 30 và 31, ra viện hôm nay, 7/4.

Hai bệnh nhân nhận giấy chứng nhận ra viện. Ảnh: Võ Thạnh.

Hai bệnh nhân nhận giấy chứng nhận ra viện. Ảnh: Võ Thạnh.

Bác sĩ Phạm Như Hiệp, giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, đã trao giấy chứng nhận y tế, giấy ra viện cho hai bệnh nhân. Trước lúc lên xe về tạm lưu trú ở resort, hai bệnh nhân gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ.

Bà Jayne Luoise, 66 tuổi, "bệnh nhân 30", cho biết lúc đầu vào viện bà cảm thấy rất lo lắng vì không biết sẽ được chữa trị như thế nào. Sau khi được đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đón tiếp, nhiệt tình chữa trị, bà nhận thấy mình may mắn khi chữa khỏi bệnh.

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết thêm sau gần một tháng cách ly, điều trị, hai bệnh nhân người Anh đều có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần với nCoV. Sức khoẻ của họ bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

"Bốn bệnh nhân nCoV cùng cách ly và điều trị tại đơn vị đều đã được chữa khỏi, xuất viện. Chúng tôi rất vui mừng khi hôm nay Bệnh viện Trung ương Huế không còn bệnh nhân nào nhiễm nCoV", bác sĩ Hiệp nói.

Ca bệnh thứ 30 và 31 đều mang quốc tịch Anh, là hành khách đi cùng chuyến bay VN 54 từ Anh về Nội Bài ngày 2/3 với "bệnh nhân 17". "Bệnh nhân 30", 66 tuổi, nhiễm nCoV ngày 8/3, là vợ "bệnh nhân 49". Chồng bà này đã xuất viện ngày 31/3 và được đưa về khu nghỉ dưỡng Sun&Sea ở thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, cách ly trong khi đợi vợ khỏi bệnh.

Bệnh nhân 30 và 49 vui vẻ khi đoàn tụ ở khu resort Sun&Sea. Ảnh: Nguyễn Phúc.

"Bệnh nhân 30 và 49" vui vẻ khi đoàn tụ ở khu resort Sun&Sea. Ảnh: Nguyễn Phúc.

"Bệnh nhân 31" được Bộ Y tế công bố nhiễm  nCoV ngày 9/3 khi đang du lịch Quảng Nam. Sau đó, ông và "bệnh nhân 33" (quốc tịch Anh, đã xuất viện) được chuyển từ Quảng Nam ra điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Võ Thạnh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1579 *