Nhanh Gọn là phương thức của chúng tôi

Dịch COVID-19 lan ra 41 nước châu Phi, sẽ 'xét nghiệm hàng loạt toàn châu lục'

Nhân viên tại một nhà ga xe lửa ở Kenya giúp một hành khách nhí khử trùng tay, một trong những biện pháp ngừa COVID-19 - Ảnh: AFP

Hiện có 7 quốc gia đã ghi nhận tổng cộng 37 ca tử vong. Ai Cập, Nam Phi, Algeria và Morocco là những nước có nhiều ca tử vong vì COVID-19 nhất, theo Đài BBC. Nhưng 108 người nhiễm virus corona chủng mới tại 11 quốc gia ở châu Phi cũng đã hồi phục.

Ông John Nkengasong, giám đốc CDC châu Phi, nói trong một cuộc họp báo ngày 19-3 rằng tổ chức này đang tập trung vào chiến lược 3 trụ cột để chống lại sự lây lan của COVID-19 trên toàn châu lục.

Chiến lược đầu tiên nhằm phòng ngừa, chiến lược thứ hai nhằm ngăn sự gia tăng số người chết và chiến lược thứ ba nhằm hạn chế các thiệt hại xã hội.

Ông Nkengasong cũng cho biết CDC sẽ tạo điều kiện để tiến hành xét nghiệm hàng loạt trên toàn châu lục như một phần kế hoạch chung để ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Ông cũng nhấn mạnh rằng châu Phi đang chứng kiến số người nhiễm virus tăng nhanh chóng trong chưa đầy một tuần. Đây là một minh chứng cho tính chất nguy hiểm của đại dịch, trong khi các biện pháp để phòng ngừa đại dịch này còn hạn chế.

Theo trang china.org.cn, ông Nkengasong nói rằng từ ngày 23-3, CDC sẽ triển khai 60.000 xét nghiệm cho các nước châu Phi.

Trước đó, Liên minh châu Phi (AU), thông qua CDC châu Phi, đã kích hoạt Trung tâm hoạt động khẩn cấp và Hệ thống quản lý sự cố khẩn cấp vào ngày 27-1 để chuẩn bị cho đợt bùng phát COVID-19 ở châu lục này.

Tính đến sáng 23-3, toàn thế giới đã có 336.075 người mắc COVID-19, với 14.613 ca tử vong và 97.636 ca hồi phục.

ANH THƯ

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6041 *