Nhanh Gọn là phương thức của chúng tôi

Chịu tang bố trong khu cách ly

Quảng TrịNhận tin bố mất khi đang cách ly phòng Covid-19, anh Hoá thắp hương bái vọng từ xa.

Anh Lê Hoá chịu tang bố trong khu cách ly. Ảnh: Uỷ ban mặt trận Tổ quốc TP Đông Hà

Anh Lê Hoá chịu tang bố trong khu cách ly. Ảnh: Uỷ ban mặt trận Tổ quốc TP Đông Hà

Ngày 7/4, khu cách ly tại trụ sở Sở Giáo dục Đạo tạo cũ (phường 1, TP Đông Hà) sắp xếp một bàn thờ vọng cho anh Lê Hoá (45 tuổi, trú TP Đông Hà) thắp hương cho bố vừa mất.

Anh Hoá là lao động ở Lào về cách ly tại đây từ ngày 31/3. "Tôi chấp hành chịu tang bố từ xa, đành chờ hết ngày cách ly rồi về gặp bố", anh Hoá nói. Vợ con anh đã vào Thừa Thiên Huế chịu tang.

Bố anh Hoá thọ 80 tuổi, mất lúc 0h ngày 6/4 tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhận tin buồn, anh Hoá đề đạt nguyện vọng được về chịu tang bố. Tuy nhiên, Thượng tá Võ Song, Trưởng ban chỉ huy quân sự TP Đông Hà cho biết đơn vị cùng với các ban ngành động viên anh này tiếp tục ở lại cách ly.

Theo Thượng tá Song, đơn vị đã dự tính trước tình huống này nên cho dọn dẹp sạch một phòng, lập bàn thờ vọng bố cho anh Lê Hoá. Trong ngày, đại diện UBND TP Đông Hà, các ban ngành và người dân tại khu cách ly đến thắp hương, chia buồn cùng anh Lê Hoá.

Khu cách ly này hiện có 103 lao động từ Lào về nước, được cách ly từ ngày 31/3. Đến ngày 7/4, Quảng Trị có hơn 4.200 người được cách ly tập trung tại 26 điểm cách ly, 84 người cách ly tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi. Tỉnh này hiện chưa có ca dương tính với nCoV.

Hà Thương

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2758 *